Bí quyết giữ gìn bếp từ nội địa Nhật luôn sạch sẽ

Bếp từ Nhật đang ngày càng được người nội trợ sử dụng nhiều hơn bởi những tính năng tích cực an toàn, sạch sẽ, đun nấu hiệu quả là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên bếp từ nội địa Nhật có thêm lò nướng phía dưới vì vậy việc việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn chút ít, những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn giữ chiếc bếp từ Nhật luôn sạch sẽ nhất.

Lau sạch bếp hàng ngày.

Một số thức ăn bị rơi vãi hay trào ra để lâu ngày sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên khó lau rửa. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính. Thay vì bạn phải vật lộn với những vết bẩn cứng đầu, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, một số vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng dụng cụ cọ rửa bằng thép mà không hề sợ mặt kính bị xước bởi mặt kính bếp từ Panasonic nội địa Nhật làm bằng gốm cường lực cao cấp chống xước. Tuy nhiên một số bếp từ Nhật Bản có mâm hồng ngoại nên khi bạn lau chùi cần phải đợt cho tới khi bề mặt nguội hẳn.

Xử lý vết bẩn khô dính chặt.

Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Không thể dùng vải và chất tẩy để làm bếp sáng bóng như mới được. Thay vì thế, người ta thường dùng dao để cạo, chú ý trước khi cạo nên phun một ít nước tẩy rửa lên bề mặt vết bẩn. Nên dùng loại dao chuyên dụng dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính sẽ dễ dàng hơn.

Sử dụng những chất tẩy an toàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất tẩy rửa nhà bếp của Nhật rất hiệu quả với thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản như Kao. Những loại chất tẩy rửa này đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng mà không hề ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ bền của mặt kính bếp từ của Nhật. Bạn cũng có thể sử dụng một số cách thông dụng sau:

Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.

Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.

Vệ sinh đối với lò nướng bếp từ nội địa Nhật.

Với lò nướng bếp từ Panasonic nội địa Nhật, trước khi vệ sinh hãy tháo rời các bộ phận của lò nướng như mặt chắn phía trước, khay lò nướng. Đối với lò nướng bị két nhiều thức ăn bạn dùng nước tấy rửa chuyên dụng xịt trực tiếp vào lò nướng bếp từ để tầm 5 phút rồi dùng dụng cụ cọ rửa làm sạch vết bẩn sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý nên vệ sinh bếp từ 1-2 lần 1 tuần.

Một số dòng bếp từ Panasonic Nhật Bản thông dụng:

Bếp từ Nhật nội địa với hiệu suất đun nấu nhanh chóng,an toàn, nhiều chế độ nấu cùng tính năng tiện dụng sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong phòng bếp.

– Mọi sản phẩm tại Hàng Nhật Cao Cấp đều được đặt mua trực tiếp tại Nhật, không qua trung gian, vì vậy chất lượng sản phẩm là an toàn tuyệt đối.

– L/H: Mua hàng trực tuyến hotline: 0904407468 – 0904283468

– Hoặc đến trực tiếp cửa hàng: Số 4 Đường Vành Đai 3 Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội