Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ Nhật

Bếp từ Nhật đã và đang dần thay thế những loại bếp truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội đã lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Bếp từ nội địa Nhật công nghệ Inverter tiết kiệm điện, an toàn, nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực trong việc nấu ăn hàng ngày… Tuy rằng chúng ta sử dụng bếp từ hàng ngày nhưng hầu hết vẫn chưa hiểu rõ hoàn toàn về dòng bếp từ Nhật nội địa, những chú ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn dòng bếp từ Nhật này.

  • Bếp từ Nhật có hiệu suất làm nóng nhanh chóng, một mâm từ công suất tối đa lên tới 3,2KW, tuy rằng công suất này là công suất cho phép sử dụng nhưng cũng không nên lúc nào cũng nấu ở công suất này bởi nó ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như lãng phí về nhiên liệu. Thông thường nên nấu ở nấc 5 – 6 tương đương 1KW – 2000KW.

  • Nên thường xuyên vệ sinh bếp cả trong lẫn ngoài, nhất là chỗ thoát thông gió.

  • Không đặt bếp quá gần các nguồn nhiệt như bếp ga hay lò nướng, ngắt nguồn khi nhiệt độ bếp quá cao và chỉ sử dụng bếp khi nhiệt độ mặt bếp đã giảm xuống mức cho phép.
  • Bếp điện từ Nhật có khả năng đun nấu nhanh chóng nên bạn cần chú ý vấn đề thời gian, bếp từ Nhật sẽ tự động ngắt khi cháy, trào thức ăn hay thời gian nấu vượt quá 45 phút. Vì vậy khi nấu, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý để tránh trường hợp bếp tự ngắt do quá nhiệt.

  • Mặt bếp điện từ nội địa Nhật thông thường làm bằng chất liệu gốm cường lực cao cấp có khả năng chịu nhiệt và lực cực lớn, nhưng cho dù vậy thì mặt kính này vẫn có thể vỡ. Thế nên chúng ta vẫn phải chú ý tránh không va chạm, đặt đồ vật nặng lên không gian mặt bếp vì các nhà sản xuất thường không bảo hành trong trường hợp mặt kính bị nứt vỡ.
  • Không nên tăng hoặc giảm nhiệt độ nhanh đột ngột vì dễ làm chết bếp hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Một số dòng bếp từ Panasonic nội địa Nhật được ưa chuộng tại Việt Nam.

+ Bếp từ Panasonic nội địa Nhật KZ-V573S

+ Bếp từ Panasonic nội địa Nhật KZ-V773S

+ Bếp từ Panasonic nội địa Nhật KZ-W573S