Một số mẹo nhỏ khi nấu ăn bằng bếp từ nội địa Nhật

Một số mẹo nhỏ khi nấu ăn bằng bếp từ nội địa Nhật

Bếp từ Nhật với sự vượt trội về tính năng nhanh chóng về thời gian nấu, đã ngày càng chiếm được nhiều sự tin tưởng của các nhà nội trợ. Cách sử dụng của dòng bếp từ công nghệ cao này hơi khác so với các loại bếp nấu truyền thống khác. Chính vì vậy nếu gia đình bạn đang sở hữu chiếc bếp điện từ Nhật, hãy lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây để sử dụng bếp đúng cách và hiệu quả nhất.

1. Lưu ý khi chọn đồ dùng nấu bếp

  • Bếp từ nội địa Nhật thường được chia làm 2 loại: bếp điện từ Nhật và bếp điện từ Nhật IH,Allmetal. Đối với loại bếp điện từ Nhật 100% các loại nồi phải làm từ vật liệu có từ tính những loại đồ dùng nấu nướng không chứa từ tính như thủy tinh, đồng, nhôm… không dùng được trên các loại bếp này. Vì vậy, bạn nên kiểm tra đồ dùng nấu nướng có làm từ vật liệu chứa từ tính hay không trước khi mua để tránh lãng phí khi mua về mà không dùng được. Loại bếp điện từ còn lại ngoài nồi từ còn có thể nấu được các loại nồi không chứa từ tính như đồng, nhôm, inox… với điều kiện đáy nồi phải bằng phẳng. Tuy nhiên khi nấu bằng loại nồi không có chất liệu từ tính hiệu suất sẽ kém hơn, nhiên liệu tiêu thụ nhiều hơn.

2. Lưu ý đến thời gian nấu ăn.

  • Điều cơ bản bạn cần chú ý thứ 2 đó là hiệu suất đun nấu của bếp từ Panasonic nội địa Nhật nhanh vì vậy bạn cần làm quen với thời gian nấu các món ăn. Bếp từ Nhật Bản có thể giảm đến một nửa thời gian nấu ăn của bạn so với các loại bếp thông thường khác như bếp gas hay bếp hồng ngoại. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu sử dụng bếp điện để nấu ăn, bạn nên chú ý đến thời gian mà bạn nấu các món ăn có khác so với việc sử dụng các loại bếp khác hay không. Nhờ đó bạn có thể hoàn thiện những việc khác trong thời gian nấu ăn mà lo nấu chưa chín hay món ăn bị khét hay cháy nữa.

3. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ bếp phù hợp

  • Bếp từ nội địa Nhật Bản chia làm 10 cấp độ nhiệt, thấp nhất là 120KW và cao nhất là 3,2KW, tùy theo từng món ăn mà bạn có thể chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Ví dụ như: khi hầm xương bạn nên để ở nấc nhiệt 1-3, các món luộc bạn có thể để ở nấc 5-7… Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nút tăng giảm nhiệt độ để điều chỉnh bếp ở nhiệt độ phù hợp với nhu cầu chế biến. Nếu nấu ở nhiệt độ cao, nên chú ý đảo đều món ăn để không bị cháy hoặc khét ở đáy nồi.

4. Sử dụng bếp hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

  • Khi sử dụng bếp điện từ Nhật để nấu ăn, bạn cũng nên chú ý đến loại món ăn mà bạn cần nấu để có cách sử dụng bếp cho hợp lý.
  • Chú ý luôn để bếp ở nhiệt độ vừa phải, nếu để nhiệt độ cao sẽ dễ làm thức ăn bị cháy, hơn nữa đun ở nhiệt độ quá cao cũng làm cho nồi nhanh hỏng hơn.
  • Nếu cần đun nước hoặc nấu sữa, bạn có thể để bếp ở nhiệt độ cao để rút ngắn thời gian.
  • Bếp từ của Nhật có chế độ dành riêng cho việc chiên, rán bạn nên chọn chế độ này để chế biến món ăn được ngon hơn.

Địa chỉ mua bếp từ nội địa Nhật Hà Nội uy tín.

ĐỊA CHỈ: Số 4 Đường Vành Đai 3 – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội
C.TY CNHH XNK Nhân Minh: Số 4 Đường Vành Đai 3, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội.

HOTLINE: 0904283468 – 0904407468