Những lưu ý khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật

Không phải ai cũng hiểu rõ về dòng bếp từ nội địa Nhật, có một số lưu ý nhất định mà người sử dụng nên biết để tránh những sai lầm gây ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của bếp. Bài viết sau đây sẽ nêu ra một số chú ý cần thiết trong quá trình sử dụng bếp từ nội địa Nhật.

Dùng loại chảo nồi thích hợp.

  • Các loại nồi làm từ gang,gang tráng men,inox là vật liệu lí tưởng dành cho bếp từ vì các vật liệu trên có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn các vật liệu khác,nếu chất lượng nồi kém thì hiệu suất sinh nhiệt kém dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều.Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ . Đáy nồi dùng cho bếp từ phải bằng phẳng không được lõm hay cong. Hiện nay với công nghệ hiện đại bếp từ nội địa Nhật có loại mâm bếp từ mới là IH + Allmetal (nấu cả những nồi không phải là từ ) quý khách tham khảo thêm tại đây.

Không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa.

  • Bếp từ có khả năng làm nóng nồi và chín thức ăn rất nhanh,vì vậy khi hoạt động ở công suất tối đa sẽ dễ làm cháy thức ăn hoặc biến dạng nồi. Mỗi loại thức ăn cần những nhiệt độ khác nhau để làm chín,hãy để công suất phù hợp để làm món ăn của gia đình bạn ngon hơn.

Vệ sinh đáy nồi,chảo trước khi nấu.

  • Nếu đáy nồi của bạn bị bẩn rồi bị dính nước khi mặt bếp bị làm nóng chất bẩn của bạn sẽ bị tan ra và dính và bề mặt của bếp từ làm cho bạn khó khăn hơn trong việc vệ sinh bếp sau khi nấu.

Dùng dụng cụ nấu thích hợp.

  • Bếp từ có khả năng làm nóng nhanh vì vậy bạn nên sử dụng những dụng cụ cách nhiệt.Không nên sử dụng các vật dụng có cán tay cầm bằng kim loại khi nấu vì nó có thể khiến bạn bị bỏng, còn các vật dụng bằng nhựa thì có thể dễ bị nóng chảy.

Tiết kiệm điện năng.

  • Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm vào xào, không áp dụng khi nấu những món khác.

Sau khi sử dụng xong

  • Khi bếp nguội dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp,nếu chất bẩn khó lau bạn có thể dùng sử dụng miếng dỉ sắt (búi sắt) để cọ rửa.

Với mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, Hàng Nhật Cao Cấp luôn nỗ lực không ngừng trong quá trình chọn lọc hàng hóa từ thị trường Nhật Bản để đảm bảo chắc chắn 100% các sản phẩm của chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng chất lượng tốt nhất.