Những Nét Độc Đáo Chỉ Có Trong Chiếc Nhà Vệ Sinh Ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa độc đáo, sự độc đáo đó được diễn tả ngay trong những chiếc nhà vệ sinh hiện đại có một không hai trên thế giới tại đây. Và cũng có thể nói nhà vệ sinh ở Nhật Bản không khác gì thiên đường trong việc giải quyết nỗi và những tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày một cách tuyệt vời nhất.
nhà vệ sinh hiện đại

Tại sao người Nhật không dùng chung nhà vệ sinh với phòng tắm?

Ở Nhật Bản cho dù bạn ghé thăm bất kỳ căn nhà nào cho dù là những căn hộ nhỏ bé chật chội thì hầu như cả toilet và nhà tắm đều được ngăn ra một cách riêng biệt. Đây là một kiểu xây dựng thường thấy ở Nhật nó sẽ giúp cho việc giữ vệ sinh không gian cả phòng tắm và nhà vệ sinh sạch sẽ hơn.
Người Nhật quan niệm nhà vệ sinh là nơi có nhiều chất bẩn, vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe con người, do đó cẩn phải tách biệt với khu vực tắm rửa – nơi luôn cần sạch sẽ để thư giãn. Và cũng chính vì quan niệm này nên nhà vệ sinh ở Nhật cũng được giữ gìn một cách sạch sẽ nhất bằng những chiếc bồn cầu thông minh có khả năng tự khử mùi và diệt khuẩn.
Bồn cầu thông minh Toto ở Nhật được 80% các gia đình sử dụng bởi sự hiện đại tối tân mà nó đem lại. Chúng có hệ thông đóng mở, phun rửa, sưởi ấm… tự động khi có người sử dụng. Chiếc bồn cầu thông minh của Nhật sử dụng dòng điện 100V được sử dụng trong môi trường khô ráo vì yêu cầu an toàn tránh bị chập cháy hay điện giật.
Nhà vệ sinh hay nhà tắm ở Nhật thường rất khô ráo vì được nắp thêm hệ thống quạt thông gió âm trần có nhiều chức năng: hút gió, sưởi ấm phòng… Người Nhật rất thích trang trí nhà tắm,nhà vệ sinh thật sinh động, vô cùng độc đáo với cây cối, kệ sách, đồ trang trí… thuận tiện cho việc thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhà vệ sinh ở Nhật tuy hiện đại nhưng tại tương đối nhỏ hẹp, chính vì vậy ở thị trường Nhật Bản rất thịnh hành những sản phẩm khử mùi, tạo hương làm thơm mát không gian trong nhà vệ sinh.
Nhà tắm ở Nhật thường có bồn tắm (ofuro) chủ yếu để người Nhật ngâm mình, trải nghiệm việc tắm rửa một cách thoải mái nhất.
Khi vào nhà tắm ở Nhật, vòi hoa sen Toto chỉ dùng để tắm rửa qua loa, cọ rửa làm sạch thân thể trước khi bước vào bồn tắm.
Ngoài ra nhà tắm ở Nhật còn được nắp chiếc sen cây toto phục vụ tắm rửa một cách tốt hơn.
 >>> Xem thêm: Bồn cầu thông minh ToTo lựa chọn hàng đầu cho mọi nhà