Tại Sao Ở Nhật Bản Những Chiếc Nhà Vệ Sinh Luôn Tách Rời Với Phòng Tắm?

Nhật Bản là quốc gia có nền phát triển, những nhận thức về giữ gìn vệ sinh môi trường sống ở Nhật Bản luôn được đề cao. Ở Nhật họ quan niệm nhà vệ sinh là nơi chuyên nhận những chất bẩn, là nơi bài tiết, do vậy cần tách riêng với khu vực tắm rửa – nơi luôn cần sạch sẽ.

Ở Nhật phòng tắm hay nhà vệ sinh được coi là chốn thiên đường bởi luôn thơm tho, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi mà bất cứ ai đã từng sử dụng đều phải thán phục.

Toilet được coi là “Vương quốc” khổng lồ của vi khuẩn gây bệnh, nếu ai đã từng đọc những nghiên cứu chỉ ra sự thật rùng rợn về việc những vi khuẩn mang theo 53 loại bệnh có liên quan đến nhà vệ sinh thì các bạn có thể gật đầu đồng ý ngay với chuyện người Nhật tách riêng hai phòng này ra là quyết định đúng đắn.

Các nhà vệ sinh ở Nhật 80% các gia đình đều sử dụng chiếc bồn cầu thông minh có rất nhiều chức năng tiện dụng và hiện đại. Chúng có hệ thống đóng mở tự động, sưởi ấm, phun sương…

Khi đi vệ sinh bằng bồn cầu thông minh Toto sẽ không cần phải dùng giấy vệ sinh để chùi sạch mà sẽ có một hệ thống rửa tự động.

Những chiếc bồn cầu thông minh Nhật Bản đều phải sử dụng điện nên đây cũng là một lý do vì sao cần phải tách rời với phòng tắm với nhà vệ sinh tránh việc chập cháy điện.

Ở Nhật Bản có rất nhiều nhà vệ sinh hiện đại nhưng thường có không gian diện tích nhỏ, chính vì vậy người Nhật rất ưa chuộng sử dụng quạt thông gió âm trần cũng như sản phẩm khử mùi, tạo hương thơm mát.

Phòng tắm tách riêng với nhà vệ sinh cũng giúp cho các thành viên trong gia đình thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Người Nhật quan niệm nhà tắm là nơi cực kì sạch sẽ, đây cũng là nơi không chỉ để tắm mà còn để thư giãn, phục hồi thể chất, tinh thần. Vì vậy bồn tắm (ofuro) được sử dụng rất nhiều.

Khi vào nhà tắm ở Nhật, vòi sen Toto chỉ được dùng để tắm rửa qua loa, cọ rửa làm sạch sẽ thân thể bên ngoài trước khi ngâm mình vào bồn tắm (ofuro) – là thứ quan trọng nhất trong chuyện tắm rửa.

Những lý do người Nhật tách rời phòng tắm với nhà vệ sinh giúp không gian sạch sẽ hơn, ngăn ngừa vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe, thuận tiện trong việc sử dụng…